Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu cây hương thờ bằng đá / 111 mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh

111 mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh

111 mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh

111 mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh, Thành phố Trà Vinh, thị xã Duyên Hải , huyện Càng Long, Châu Thành, Tiểu Cần, Cầu Kè, Trà Cú, Cầu Ngang, Duyên Hải.

mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh 2025
mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh 2025
111 mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh
111 mẫu cây hương thờ đá đẹp bán trà vinh
111 mẫu cây hương thờ đá xanh đẹp bán trà vinh
111 mẫu cây hương thờ đá xanh đẹp bán trà vinh

Nơi chỗ, Xưởng công ty, đại lý cửa hàng bán giá cây hương đá thờ

với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi. Cây hương đá ngoài trời hay còn được gọi là bàn thờ đá, am thờ đá, miếu thờ đá… thường được lắp đặt ngoài trời để thực hiện các nghi lễ thờ cúng thần linh ở lăng mộ, nghĩa trang, nhà mồ, tư gia, nhà ở. Đây là một trong những đồ thờ đá quan trọng và phổ biến trong văn hóa tôn giáo ở các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Đây là một trong những đồ thờ không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Đây là không gian thờ cúng được xây dựng bằng đá tự nhiên, thường được đặt trên sân vườn hoặc khuôn viên nhà để thờ cúng ông bà, tổ tiên và các vị thần linh.

Xem thêm: Những kiểu cây hương thờ bằng đá đẹp bán chạy nhất

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ thái duy ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình, sài gòn, tp hồ chí minh, bình dương, tây ninh, vĩnh long an kiên tiền hậu giang.

XEM THÊM: 88 mẫu cây hương thờ đá đẹp bán tiền giang.

sđt: 0915.845.168

Zalo: 0915.845.168

Website : https://damynghethaiduy.vn/

Kích thước giá bán cây hương thờ bàn thờ đá, miếu am thờ đá đẹp chuẩn phong thủy

Tùy theo mục đích sử dụng mà bàn thờ ngoài trời có nhiều mẫu mã, cách thiết kế khác nhau, kích thước khác nhau, nhưng việc lựa chọn sao cho chuẩn phong thủy thước Lỗ Ban là vô cùng quan trọng.

Vì vậy không có kích thước chung cho sản phẩm bàn thờ thông thiên này, mà cần có sự tư vấn cụ thể về kích thước và vị trí đặt cây hương đá sao cho phù hợp nhất.kích thước cây hương đá cây hương thờ cần có độ chuẩn chính xác mới đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 1 số kích thước riêng từng loại cho quý vị tham khảo

Kích thước miếu bàn thờ đá bán thiên không mái, am thờ đá để cất tro cốt

Kích thước đế vuông 42cm * 42cm * dày 17cm (55cm * 55cm * dày 17cm )

Kích thước cột tròn,vuông 18cm * 18cm * cao 76cm (20cm * 20cm * cao 76cm )

Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm (loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm )

Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 39cm * dày 08cm (75cm * cao 39cm * dày 08cm )

Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban (69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm )

( Cả hai loại trên cùng một kích thước cao từ đế đất đến mặt ban là 1m07, cao tổng thể là 1m46 )

. 77 Mẫu miếu thờ đá đẹp – cây hương bằng đá xanh

Kích thước cây hương đá, miếu long lầu thờ có mái đao che đẹp

Kích thước đế vuông 45cm * 45cm * dày 17cm (60cm * 60cm * dày 17cm )

Kích thước cột vuông 20cm * 20cm * cao 76cm (25cm * 25cm * cao 76cm )

Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm (loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm )

Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 69cm * dày 08cm (75cm * cao 69cm * dày 08cm )

Kích thước mái đao 75cm * 75cm * dày 15cm (loại to là 88cm * 88cm * dày 18cm )

Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban (69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm )

( Cả 2 loại trên cùng một kích thước từ đế đất đến mặt ban là 1m07,khung thờ cao 69cm,cao tổng thể là 2m12 )

Cây hương đá thờ cúng ngoài trời trước nhà thờ ai?

Am thờ đá có hình dáng một trụ đá cao kích thước được lấy theo cung đỏ trong thước Lỗ Ban từ 107 – 127cm . Trên thân chạm khắc các họa tiết khác nhau để làm tăng tính thẩm mỹ cũng như tính uy nghiêm của sản phẩm.

Am thờ đá dùng để thờ trời đất: Từ xa xưa, trong mỗi gia đình người Việt Nam đều có một cây hương để ở ngoài sân và thực hiện thờ cúng trời đất vào ngày rằm, mùng 1 hàng tháng. Đây chính là sự kết nối giữa con người với đất trời, thông qua đó để cầu mong cho một năm mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu.

Miêu Dùng để thờ mẫu cửu trùng bán trung thiên : Với những người theo đạo Mẫu thì hầu như ngoài sân đều có am thờ để thờ Mẫu Cửu, hay còn gọi với nhiều tên khác nhau như Mẫu Cửu Trùng, Mẫu Bán Thiên, Mẫu Cửu Trùng Thiên.

Ban bàn thờ để thờ ông thiên, thổ công, thổ địa:

Ở các vùng quê, nông thôn Việt Nam hiện vẫn còn giữ truyền thống thờ các vị thần Thổ Địa, Thổ Công. Trong đó, thần thổ địa là người trông coi nhà cửa, đất cát, còn thần thổ công là người trông coi bếp núc.

Khi thờ những vị thần này sẽ giúp gia chủ cảm thấy an tâm, thoải mái và có lòng chân thành thờ cúng sẽ gặp nhiều điều may mắn trong cuộc sống.

Củng kỳ đài Thờ cúng người đã khuất ngoài nghĩa trang lăng mộ: Cây hương đá là hạng mục không thể thiếu trong khu lăng mộ đá, được bày trí ở khu vực trung tâm, là nơi để thờ những người đã khuất trong gia đình, dòng họ.

Ý nghĩa tâm linh độc đáo mẫu bàn thiên đá ngoài trời

Có thể nói việc xây dựng mẫu bàn thiên đá ngoài trời có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng. Lắp đặt mẫu bàn thiên được xem như sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương. Thể hiện hy vọng của gia chủ về một năm mưa thuận gió hòa, cuộc sống luôn thuận lợi, mọi điều may mắn cho gia đình.

Việc xây dựng mẫu cây hương thờ ngoài trời bằng đá thể hiện tín ngưỡng thờ cúng đặc biệt. Công trình sở hữu những ý nghĩa tâm linh độc đáo đồng thời cũng thể hiện được những nét đẹp trong việc gìn giữ truyền thống thờ cúng của dân tộc Việt Nam.

Chất liệu đá được sử dụng trong chế tác mẫu bàn thờ ông thiên:

Chất liệu đá xanh rêu mỹ nghệ

Đá xanh đen là một trong những chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác cây hương thờ ngoài trời bằng đá. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, do đó chúng sở hữu độ tuổi vô cùng cao. Chính vì vậy khi sử dụng đá xanh đen chế tác cây hương thờ địa giúp công trình trường tồn cùng thời gian.

Ngoài ra dòng đá xanh đen sở hữu màu sắc xanh đen tự nhiên, do đó những mẫu bàn thiên thờ đá chế tác từ chất liệu đá này càng để lâu càng cho thấy được nét cổ kính của công trình, đảm bảo được không gian thờ cúng linh thiêng của mẫu bàn thiên bằng đá trước nhà.

Chất liệu đá trắng khối tự nhiên

Ngoài dòng chất liệu đá xanh đen, đá trắng cũng rất được ưa chuộng trong chế tác cây hương thờ ngoài trời bằng đá. Loại đá này được hình thành từ các khoáng chất vô cơ ở sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất. Qua thời gian dài, các chất khoáng kết dính và tạo ra chất liệu đá trắng như hiện nay, chính vì vậy công trình cây hương thờ chế tác đá trắng sở hữu độ bền bỉ cao.

Bên cạnh đó, chất liệu đá trắng chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà có tính thẩm mỹ vô cùng cao, bởi loại đá này có độ bóng vượt trội. Những công trình bàn thiên trước nhà chế tác từ đá trắng rất được người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt.

Chất liệu đá vàng hoa cương granite cẩm thạch

Chất liệu đá vàng cũng là dòng đá rất được ưa chuộng trong chế tác công trình cây hương thờ ngoài trời bằng đá. Chất liệu đá vàng sở hữu mà vàng tự nhiên, đây là màu thể hiện cho sự giàu sang, phú quý, chính vì vậy khi tiến hành chạm khắc công trình, nhiều gia chủ thường lựa chọn chất liệu đá trong chế tác.

Bên cạnh đó chất liệu đá vàng dùng trong chế tác cây hương thờ ngoài trời bằng đá cũng sở hữu ưu điểm như những dòng đá tự nhiên khác như độ cứng và độ bền bỉ cao. Chính vì vậy khi chế tác công trình giúp công trình trường tồn vĩnh cửu.

Các yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt cây hương thờ ngoài trời bằng đá

Để có thể sở hữu một công trình cây hương thờ ngoài trời bằng đá chuẩn phong thủy, giúp mang đến những điềm tốt. Khi xây dựng và lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà cần chú ý một số điểm sau đây:

Vị trí lắp đặt cây hương ngoài ban công đẹp

Cây hương thờ ngoài trời bằng đá là công trình thờ thần linh, thờ thiên, thờ trời,… Do đó khi tiến hành lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà gia chủ cần chú trọng tới vị trí lắp đặt, đảm bảo cho công trình bàn thiên đẹp được lắp đặt vào không gian chuẩn và chỉnh nhất.

Cây hương thờ địa cần được lắp đặt ở không gian ngoài trời, điều này mang ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện ý nghĩa thông thiên với trời của cây hương thờ. Cây hương thờ ngoài trời bằng đá tại cần được lắp đặt vào vị trí sáng sủa thoáng đãng. Chú ý không nên đặt tại những nơi góc khuất hay không có ánh sáng mặt trời.

Vị trí đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời cần được đặt ở các vị trí sân thượng, ngoài sân, ngoài vườn hoặc tại chung cư có thể đặt ở ngoài ban công.

Cách bài trí cây hương thờ chuẩn

Đối với việc bài trí cây hương thờ ngoài trời bằng đá không cần quá cầu kỳ. Thông thường bày biện cây hương thờ cần một bát hương, đĩa hoa quả, đèn thờ, lọ hoa,….

Ngoài ra cần chú ý, mẫu bàn thiên được đặt trực tiếp ngoài trời do đó không tránh khỏi được vấn đề bị bám bụi. Vì vậy mẫu bàn thiên cần được lau dọn sạch sẽ, đảm bảo cho việc cầu nguyện được như ý.

Lắp đặt theo kích thước phong thủy

Kích thước cây hương thờ ngoài trời chuẩn phong thủy cần được lắp đặt chuẩn theo thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là một trong những dòng thước được sử dụng phổ biến trong xây dựng các công trình, trong đó có cả các công trình tâm linh. Khi xây dựng mẫu cây hương thờ ngoài trời bằng đá cần xây dựng chuẩn theo kích thước đỏ của thước Lỗ Ban.

Kích thước cây hương thờ ngoài trời bằng đá có một số kích thước phổ biến như 69x69cm, 69x81cm, 81×81 cm,… Đây đều là những thông số tốt, đảm bảo yếu tố phong thủy và phù hợp trong việc bày trí đồ thờ cúng cần thiết trên am thờ.

Bài văn cúng khấn cây hương thờ miếu bàn thờ thần tài sẵm lễ ( tham khảo )

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

– Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ.

Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!

Lễ vật cách sắp lễ cúng dâng lên cây hương thờ

Lễ vật dành cho việc cúng cây hương thờ không yêu cầu phức tạp, quan trọng là cái tâm gia chủ. Chuẩn bị tỉ mỉ các món lễ vật sẽ giúp thần linh cảm nhận được sự chân thành, tôn kính của người thực hiện buổi lễ. Phong cách cúng hay đọc văn khấn cây hương thờ ngoài trời có thể thay đổi tuỳ theo văn hoá từng nơi.

Tuy nhiên một số lễ vật cơ bản như hương, tiền vàng, hoa quả tươi, cau trầu, rượu trắng, hoa tươi. Nhiều gia đình còn tỉ mỉ bổ sung thêm các món ăn như gà, xôi, thịt hay trứng gà luộc. Tất cả đều được chuẩn bị tươm tất để dâng lên cây hương thờ vào ngày mùng 1 và rằm âm lịch.