Trang chủ / ĐỒ THỜ ĐÁ ĐẸP / Mẫu miếu thờ bằng đá đẹp / 433 mẫu miếu thờ đá đẹp bán sóc trăng

433 mẫu miếu thờ đá đẹp bán sóc trăng

433 mẫu miếu thờ đá đẹp bán sóc trăng

433 mẫu miếu thờ đá đẹp bán sóc trăng

mẫu miếu thờ đá trắng khối granite đẹp bán sóc trăng
mẫu miếu thờ đá trắng khối granite đẹp bán sóc trăng
mẫu miếu thờ đá có mái che đẹp bán sóc trăng
mẫu miếu thờ đá có mái che đẹp bán sóc trăng

Nơi chỗ, Xưởng công ty, đại lý cửa hàng bán giá miếu thờ bằng đá

với giá thành tốt nhất, chất lượng sản phẩm luôn đặt lên hàng đầu của cơ sở chúng tôi. miếu thờ đá ngoài trời, thờ vong cô hồn, hay còn được gọi là bàn thờ đá, khóm tủ trang lầu củng kỳ đài, long đình, am thờ đá, cây hương thờ đá… thường được lắp đặt ngoài trời để thực hiện các nghi lễ thờ cúng thần linh ở lăng mộ, nghĩa trang, nhà mồ, tư gia, nhà ở. Đây là một trong những đồ thờ đá quan trọng và phổ biến trong văn hóa tôn giáo ở các nước Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam.

Đây là một trong những đồ thờ không thể thiếu trong văn hóa thờ cúng của người Việt Nam. Đây là không gian thờ cúng được xây dựng bằng đá tự nhiên, thường được đặt trên sân vườn hoặc khuôn viên nhà để thờ cúng ông bà, tổ tiên và các vị thần linh.

Xem thêm: Những kiểu miếu thờ bằng đá đẹp phong thuỷ

Địa chỉ : làng nghề đá điêu khắc mỹ nghệ thái duy ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình, hà nội, quảng ninh, hưng yên, hải dương phòng, bắc ninh giang, sài gòn, tp hồ chí minh, bình dương, tây ninh, vĩnh long an kiên tiền hậu giang.

XEM THÊM: 78 mẫu miếu thờ đá đẹp bán tiền giang.

sđt: 0915.845.168

Zalo: 0915.845.168

Website : https://damynghethaiduy.vn/

433 mẫu miếu thờ đá đẹp bán sóc trăng
433 mẫu miếu thờ đá đẹp bán sóc trăng
433 mẫu miếu thờ đá tự nhiên đẹp bán sóc trăng
433 mẫu miếu thờ đá tự nhiên đẹp bán sóc trăng

Miếu thờ thờ ai? sơn thần thần linh ngoài trời bằng đá?

Tùy vào khu vực sinh sống, tập tục và phong tục của từng khu dân cư mà mỗi miếu thờ thần linh bằng đá sẽ thường thờ 1 vị thần linh, thổ thần và thổ địa nhất định. Có những tên gọi:

Đối với khu vực rừng núi, những ngôi miếu thờ thần núi sẽ được gọi Miếu Sơn Thần.

Với những ngôi miếu thờ thần nước sẽ được gọi là Miếu Hà Bá hoặc Miếu Thủy Thần.

Đối với những nơi người dân thờ thần đất sẽ có tên gọi Miếu Thổ Thần hoặc Miếu Hậu Thổ.

Với những miếu thờ trời được gọi là Miếu thờ Thiên.

Đây là một trong những miếu thờ vô cùng đặc biệt trong quan niệm tâm linh của người Việt Nam. Những ngôi miếu thờ Thiên (thờ trời) được coi là nơi kết nối giữa trời và đất, sự kết nối giữa âm và dương. Người dân xây dựng miếu thờ Thiên với mong muốn cầu cho một năm đất đai màu mỡ, mưa thuận gió hòa, gặp những điều may mắn trong cuộc sống.

Ngoài những miếu thờ trên còn có miếu Quan Thần Linh, Miếu Cô, Miếu Cậu,… Đây là những miếu thờ quen thuộc trong tập quán tín ngưỡng của dân gian Việt Nam. Mỗi khi con người chuyển đến một khu vực sinh sống và định cư tại đó sẽ luôn lập một miếu thờ Thổ Thần tại khu đất đó. Bởi theo quan niệm thờ Thổ Công chính là vị thần trông coi bao quanh nhà, chịu trách nhiệm định đoạt hạnh phúc của một gia đình. Còn thổ Địa chính là vị thần long mạch của gia đình trông coi các hoạt động sinh hoạt trong nhà như chăn nuôi, chợ búa và trồng trọt.

Ở những khu vực có nguồn gốc xã hội và lịch sự phát triển lâu đời, người dân nơi đây thường thờ Miếu thờ Mẫu hay Miếu thờ Thánh Mẫu, Miếu thờ Tứ Phủ, Tam phủ.
Miếu thờ phổ biến nhất và trở thành tín ngưỡng ở làng quê Việt Nam là miếu thờ Thành Hoàng. Mọi người thờ Thanh Hoang với mong muốn vị thần luôn che chở và phù hộ mọi điều trong cuộc sống.

Kích thước giá bán miếu thờ bàn thờ đá, cây hương am thờ đá đẹp chuẩn phong thủy

Tùy theo mục đích sử dụng mà bàn thờ ngoài trời có nhiều mẫu mã, cách thiết kế khác nhau, kích thước khác nhau, nhưng việc lựa chọn sao cho chuẩn phong thủy thước Lỗ Ban là vô cùng quan trọng.

Vì vậy không có kích thước chung cho sản phẩm bàn thờ thông thiên này, mà cần có sự tư vấn cụ thể về kích thước và vị trí đặt cây hương đá sao cho phù hợp nhất.kích thước cây hương đá miếu thờ cần có độ chuẩn chính xác mới đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ. Dưới đây là 1 số kích thước riêng từng loại cho quý vị tham khảo

Kích thước miếu bàn thờ đá bán thiên không mái, am thờ đá để cất tro cốt

Kích thước đế vuông 42cm * 42cm * dày 17cm (55cm * 55cm * dày 17cm )

Kích thước cột tròn,vuông 18cm * 18cm * cao 76cm (20cm * 20cm * cao 76cm )

Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm (loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm )

Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 39cm * dày 08cm (75cm * cao 39cm * dày 08cm )

Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban (69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm )

( Cả hai loại trên cùng một kích thước cao từ đế đất đến mặt ban là 1m07, cao tổng thể là 1m46 )

Kích thước cây hương đá, miếu long lầu thờ có mái đao che đẹp

Kích thước đế vuông 45cm * 45cm * dày 17cm (60cm * 60cm * dày 17cm )

Kích thước cột vuông 20cm * 20cm * cao 76cm (25cm * 25cm * cao 76cm )

Kích thước mặt ban 69cm * 69cm * dày 14cm (loại to là 81cm * 81cm * dày 14cm )

Kích thước bài vị rộng 61cm * cao 69cm * dày 08cm (75cm * cao 69cm * dày 08cm )

Kích thước mái đao 75cm * 75cm * dày 15cm (loại to là 88cm * 88cm * dày 18cm )

Kích thước trên áp dụng cho loại mặt ban (69cm * 69cm ) và loại mặt ban ( 81cm * 81cm )

( Cả 2 loại trên cùng một kích thước từ đế đất đến mặt ban là 1m07,khung thờ cao 69cm,cao tổng thể là 2m12 )

Ý nghĩa tâm linh độc đáo mẫu bàn thiên đá ngoài trời

Có thể nói việc xây dựng mẫu bàn thiên đá ngoài trời có ý nghĩa vô cùng to lớn và quan trọng. Lắp đặt mẫu bàn thiên được xem như sự kết nối giữa trời và đất, giữa cõi âm và cõi dương. Thể hiện hy vọng của gia chủ về một năm mưa thuận gió hòa, cuộc sống luôn thuận lợi, mọi điều may mắn cho gia đình.

Việc xây dựng mẫu miếu thờ ngoài trời bằng đá thể hiện tín ngưỡng thờ cúng đặc biệt. Công trình sở hữu những ý nghĩa tâm linh độc đáo đồng thời cũng thể hiện được những nét đẹp trong việc gìn giữ truyền thống thờ cúng của dân tộc Việt Nam.

mẫu miếu bàn thờ ông thiên chất liệu đá được chế tác:

Chất liệu đá vàng hoa cương granite cẩm thạch

Chất liệu đá vàng cũng là dòng đá rất được ưa chuộng trong chế tác công trình miếu thờ ngoài trời bằng đá. Chất liệu đá vàng sở hữu mà vàng tự nhiên, đây là màu thể hiện cho sự giàu sang, phú quý, chính vì vậy khi tiến hành chạm khắc công trình, nhiều gia chủ thường lựa chọn chất liệu đá trong chế tác.

Bên cạnh đó chất liệu đá vàng dùng trong chế tác miếu thờ ngoài trời bằng đá cũng sở hữu ưu điểm như những dòng đá tự nhiên khác như độ cứng và độ bền bỉ cao. Chính vì vậy khi chế tác công trình giúp công trình trường tồn vĩnh cửu.

Chất liệu đá xanh rêu mỹ nghệ

Đá xanh đen là một trong những chất liệu được sử dụng vô cùng phổ biến trong chế tác miếu thờ ngoài trời bằng đá. Loại đá này có nguồn gốc từ đá trầm tích, do đó chúng sở hữu độ tuổi vô cùng cao. Chính vì vậy khi sử dụng đá xanh đen chế tác miếu thờ địa giúp công trình trường tồn cùng thời gian.

Ngoài ra dòng đá xanh đen sở hữu màu sắc xanh đen tự nhiên, do đó những mẫu bàn thiên thờ đá chế tác từ chất liệu đá này càng để lâu càng cho thấy được nét cổ kính của công trình, đảm bảo được không gian thờ cúng linh thiêng của mẫu bàn thiên bằng đá trước nhà.

Chất liệu đá trắng khối tự nhiên

Ngoài dòng chất liệu đá xanh đen, đá trắng cũng rất được ưa chuộng trong chế tác miếu thờ ngoài trời bằng đá. Loại đá này được hình thành từ các khoáng chất vô cơ ở sâu bên trong bề mặt vỏ trái đất. Qua thời gian dài, các chất khoáng kết dính và tạo ra chất liệu đá trắng như hiện nay, chính vì vậy công trình miếu thờ chế tác đá trắng sở hữu độ bền bỉ cao.

Bên cạnh đó, chất liệu đá trắng chế tác bàn thờ ông thiên trước nhà có tính thẩm mỹ vô cùng cao, bởi loại đá này có độ bóng vượt trội. Những công trình bàn thiên trước nhà chế tác từ đá trắng rất được người dân nơi đây yêu thích và lựa chọn lắp đặt.

Các yếu tố cần lưu ý khi lắp đặt miếu thờ ngoài trời bằng đá

Để có thể sở hữu một công trình miếu thờ ngoài trời bằng đá chuẩn phong thủy, giúp mang đến những điềm tốt. Khi xây dựng và lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà cần chú ý một số điểm sau đây:

Cách bài trí miếu thờ chuẩn thần linh thiên địa

Đối với việc bài trí miếu thờ ngoài trời bằng đá không cần quá cầu kỳ. Thông thường bày biện miếu thờ cần một bát hương, đĩa hoa quả, đèn thờ, lọ hoa,….

Ngoài ra cần chú ý, mẫu bàn thiên được đặt trực tiếp ngoài trời do đó không tránh khỏi được vấn đề bị bám bụi. Vì vậy mẫu bàn thiên cần được lau dọn sạch sẽ, đảm bảo cho việc cầu nguyện được như ý.

Vị trí lắp đặt miếu thờ ngoài ban công đẹp

Miếu thờ ngoài trời bằng đá là công trình thờ thần linh, thờ thiên, thờ trời,… Do đó khi tiến hành lắp đặt mẫu bàn thiên trước nhà gia chủ cần chú trọng tới vị trí lắp đặt, đảm bảo cho công trình bàn thiên đẹp được lắp đặt vào không gian chuẩn và chỉnh nhất.

Miếu thờ địa cần được lắp đặt ở không gian ngoài trời, điều này mang ý nghĩa rất lớn trong việc thể hiện ý nghĩa thông thiên với trời của miếu thờ. Miếu thờ ngoài trời bằng đá tại cần được lắp đặt vào vị trí sáng sủa thoáng đãng. Chú ý không nên đặt tại những nơi góc khuất hay không có ánh sáng mặt trời.

Vị trí đặt bàn thờ ông thiên ngoài trời cần được đặt ở các vị trí sân thượng, ngoài sân, ngoài vườn hoặc tại chung cư có thể đặt ở ngoài ban công.

Lắp đặt theo kích thước phong thủy

Kích thước miếu thờ ngoài trời chuẩn phong thủy cần được lắp đặt chuẩn theo thước Lỗ Ban. Thước Lỗ Ban là một trong những dòng thước được sử dụng phổ biến trong xây dựng các công trình, trong đó có cả các công trình tâm linh. Khi xây dựng mẫu miếu thờ ngoài trời bằng đá cần xây dựng chuẩn theo kích thước đỏ của thước Lỗ Ban.

Kích thước miếu thờ ngoài trời bằng đá có một số kích thước phổ biến như 69x69cm, 69x81cm, 81×81 cm,… Đây đều là những thông số tốt, đảm bảo yếu tố phong thủy và phù hợp trong việc bày trí đồ thờ cúng cần thiết trên am thờ.

Lễ vật cách sắp lễ cúng dâng lên miếu thờ

Lễ vật dành cho việc cúng miếu thờ không yêu cầu phức tạp, quan trọng là cái tâm gia chủ. Chuẩn bị tỉ mỉ các món lễ vật sẽ giúp thần linh cảm nhận được sự chân thành, tôn kính của người thực hiện buổi lễ. Phong cách cúng hay đọc văn khấn miếu thờ ngoài trời có thể thay đổi tuỳ theo văn hoá từng nơi.

Tuy nhiên một số lễ vật cơ bản như hương, tiền vàng, hoa quả tươi, cau trầu, rượu trắng, hoa tươi. Nhiều gia đình còn tỉ mỉ bổ sung thêm các món ăn như gà, xôi, thịt hay trứng gà luộc. Tất cả đều được chuẩn bị tươm tất để dâng lên miếu thờ vào ngày mùng 1 và rằm âm lịch.

Bài văn sớ cúng khấn miếu thờ miếu bàn thờ thần tài sẵm lễ ( tham khảo )

– Kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy ngài Đông Trù Tư mệnh Táo phủ thần quân.

– Con kính lạy các ngài Thần linh, Thổ địa cai quan trong xứ này.

– Con kính lạy ngài Bản gia Tiền chủ ngụ trong nhà này.

Tín chủ con là …………………………….Tuổi………………….

Ngụ tại…………………………………………………………………

Hôm nay là ngày………. tháng…………năm…………………(Âm lịch)

Tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa trà quả, đốt nén tâm hương dâng lên trước án, thành tâm kính mời: Đức Hoàng thiên hậu Thổ Chư vị Tôn Thần, ngài Bản cảnh Thành Hoàng, ngài Bản xứ Thổ Địa, ngài Bản gia Táo Quân cùng Chư vị Tôn thần, ngài Bản gia Tiền Chủ.

Cúi xin Chư vị Tôn thần Bản gia Tiền Chủ thương xót tín chủ, giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành, thụ hưởng lễ vật, phù trì tín chủ chúng con toàn gia an ninh khang thái, vạn sự tốt lành, gia đạo hưng long thịnh vượng, lộc tài tăng tiến, tâm đạo mở mang, sở cầu tất ứng, sở nguyện tòng tâm. Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Phục duy cẩn cáo!