Trang chủ / KIẾN TRÚC BẰNG ĐÁ ĐẸP / Mẫu cuốn thư đá đẹp / Giá bán cuốn thư đá – cách đặt kích thước bản vẽ

Giá bán cuốn thư đá – cách đặt kích thước bản vẽ

Giá bán cuốn thư đá – cách đặt kích thước bản vẽ

Giá bán cuốn thư đá – cách đặt kích thước bản vẽ,

Giá bán cuốn thư đá - cách đặt kích thước bản vẽ
Giá bán cuốn thư đá – cách đặt kích thước bản vẽ
02 Giá bán cuốn thư đá - cách đặt kích thước bản vẽ
02 Giá bán cuốn thư đá – cách đặt kích thước bản vẽ

Ý nghĩa của cuốn thư đá, bình phong tắc môn

Cuốn thư đá còn được gọi các tên khác nhau như bình phong, tắc môn, được xây dựng cho nhiều công trình kiến trúc tâm linh không chỉ tạo nên nét cổ kính, trang nghiêm cho công trình. Cuốn thư đá được tạo dựng để che chắn những điều xấu, tà khí xâm chiếm công trình tâm linh. Tuy nhiên, thiết kế xây dựng cần đạt tiêu chuẩn về phong thủy và kích thước cuốn thư.

Xem thêm: mẫu cuốn thư đá đẹp giá xây làm bình phong tắc môn

Mời khách hàng tìm hiểu về kích thước cuốn thư khi xây dựng công trình kiến trúc tâm linh qua bài viết dưới đây. Xưởng điêu khắc đá thái duy giới thiệu đầy đủ thông tin đến khách hàng.

Cuốn thư đá là vật phẩm có ý nghĩa phong thủy đồng thời cũng có ý nghĩa trang trí thường được làm bằng đá tự nhiên nguyên khối có chạm khắc hoa văn.

mẫu Cuốn thư đá có rất nhiều ý nghĩa cho công trình thực tế cũng như ý nghĩa về mặt phong thủy và tâm linh.

Cách đặt ý nghĩa tâm linh bức bình phong

Ngày nay, những mẫu cuốn thư đá thường được đặt ở các khu vực tâm linh văn hóa. Với mục đích là để ngăn chặn các luồng khí xấu, tà khí, xâm nhập vào các nơi thờ cúng tâm linh như: Đền chùa, nhà thờ, khu lăng mộ…

Với những hoa văn được chạm khắc rất phong phú, đa dạng, tinh tế và sống động giúp tăng giá trị thẩm mỹ. Cũng như tạo nên nét cổ kính và trang nghiêm của nơi mà chúng hiện diện.
Hơn nữa, theo quan niệm từ hồi xa xưa cuốn bình phong đá cũng giúp thể hiện sự yêu bác của những bậc cao nhân, học rộng tài cao. Vì vậy, khi sử dụng cuộn thư trong các công trình kiến ​​tâm linh. Càng làm tăng sự tôn nghiêm, phẩm cách và sự thành kính của người dân với các bậc thần thánh.

Những ý nghĩa trong phong thủy tắc môn.

Ngoài công dụng chính là ngăn chặn tà khí xâm nhập vào những khu vực tâm linh. Thì cuốn thư đá còn có rất nhiều ý nghĩa to lớn trong phong thủy. Dựa trên những họa tiết được chạm khắc trên bề mặt của phần thân cuốn thư.

Ví dụ như: Nếu chạm khắc hình 5 con dơi cùng với chữ Vạn hay chữ Thọ. Mang ý nghĩa cầu cho cuộc sống thêm phần ấm no, hạnh phúc, trường thọ, thu hút tài lộc và có nhiều niềm vui.
Hay nếu cuốn thư được chạm khắc hình bông sen nở thường tượng trưng cho sự thanh cao, gặp nhiều bình an, cuộc sống thanh thản, an nhiên.

Đồng thời, Xua tan những ảnh hưởng bởi những điều xấu xung quanh và mang ý nghĩa thanh lọc. Giúp điều hòa vượng khí, tăng năng lượng tích cực, ngăn chặn những điều xấu, giúp gia chủ tránh xa buồn phiền, tĩnh tâm, họa phúc.

Kích thước cuốn thư đá bức bình phong

Kích thước của cuốn thư đá được thiết kế và thể hiện ngay trong bản vẽ 3D hoặc bản vẽ phác thảo để giúp khách hàng nắm bắt được nhanh, hình dung được tổng thể khu công trình. Các hạng mục không những phải phù hợp kích thước với nhau, mà còn phải phù hợp với vị trí lắp đặt, diện tích đất sử dụng tạo nên 1 tổng thể chung phải hài hòa và cân đối.Cuốn thư đá được xây dựng tại cổng chính công trình kiến trúc tâm linh, vì thế kích thước cuốn thư cần được thiết kế hài hòa với tổng thể công trình. Kích thước cuốn thư được thiết kế cân đối với chiều rộng cổng chính, cách cổng khoảng 50 cm.

Với mỗi công trình kiến trúc tâm linh thì kích thước cuốn thư sẽ được thiết kế, điều chỉnh sao cho phù hợp và hài hòa với công trình, mang đến giá trị thẩm mỹ, vẻ nghiêm trang.

Kích thước cuốn thư đá với ý nghĩa riêng biệt mà khách hàng cần lựa chọn sao cho phù hợp:

. 69*107cm: Phú quý, đại cát và quý tử

. 81*127cm: Tài trí, tài vượng và tiến bảo

. 89*133cm: Lục hợp, thêm phúc và nghênh phúc, đại cát

. 107* 173cm: Đại cát, quý tử và bảo khố, tài vượng

. 127*192cm: Lục hợp, tiến bảo và đại cát

. 147*217cm: Lợi ích và tài lộc

. 155*237cm: Phú quý, tiến bảo, thuận khoa và tài vượng).

. 175*255cm: Lục hợp, thiên khố và tiến bảo

Các kích thước này được thiết kế dựa trên kích thước tổng thể của toàn bộ khu công trình, tránh trường hợp sử dụng kích thước lớn trong 1 khuôn viên có diện tích nhỏ, khiến cho tổng thể các hạng mục không cân xứng với nhau.

Cuốn thư đá là hạng mục quan trọng trong việc hoàn thiện 1 công trình tâm linh. Với đội ngũ thiết kế bài bản, nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi đã hoàn thiện nhiều công trình làm bình phong đá đẹp và chuẩn phong thủy.

Chất liệu để làm xây chế tác cuốn thư bằng đá

Chất liệu để làm cuốn thư (bình phong) đá là đá tự nhiênnguyên khối chế tác theo nhu cầu của khách hàng. Loại đá này được khai thác tại nhiều vùng núi đá khác nhau, chủ yếu tại khu vực Ninh Bình, Thanh Hóa.

cuốn thư Đá xanh đen hoa cương granite kim sa

Đây là loại đá phổ biến nhất trong các công trình kiến trúc tâm linh, sử dụng cho hầu hết các hạng mục nhỏ để tạo nên màu sắc đồng nhất cho quần thể khu công trình đình, chùa, lăng mộ, nhà thờ.v.v.

Đá có màu xanh ngả đen truyền thống vừa huyền bí vừa khiến cho người nhìn cảm thấy sự chắc chắn, không bị phai màu theo thời gian.

Loại đá này có độ cứng và chắc chắn, cho thời gian sử dụng lâu dài và không phải tu sửa. Độ bền lên đến hàng trăm năm – đây là điều mà ít loại vật liệu khác đạt được.
Đá xanh rêu
Đây là loại đá có màu xanh rêu với độ bền ngang ngửa với loại đá màu xanh đen. Đây là 2 loại đá phổ biến nhất trong việc thiết kế thi công các sản phẩm đá mỹ nghệ.

Màu xanh rêu tạo nên nét đẹp cổ kính và “bụi” hơn so với màu xanh đen. Loại đá này rất dễ dàng vệ sinh, thậm chí chỉ cần 1 cơn mưa rào nhỏ, nước sẽ rửa trôi hết bụi bám lên các chi tiết hoa văn, làm cho chúng sạch và bóng trở lại. Đây là ưu điểm lớn khi thi công bình phong bằng đá.

tắc môn cuốn thư bình phong Đá trắng cẩm thạch tự nhiên

Loại đá trắng có màu sắc nổi bật so với 2 loại đá bên trên, thích hợp với gia chủ hợp với màu trắng. Màu sắc hiện đại làm cho tổng thể sáng hơn, hiện đại hơn.

Đá trắng có độ cứng cao, thích hợp làm cuốn thư đá. Tuy nhiên, thường được ít sử dụng hơn đá xanh.

Đá trắng khi điêu khắc hoa văn sẽ có độ nổi bật ít hơn so với đá xanh đen hay xanh rêu. Do vậy, khi sử dụng đá trắng thì các hoa văn sẽ được tối giản đi rất nhiều.

bình phong cuốn thư Đá vàng nguyên khối mỹ nghệ

Đá vàng có màu sắc khá nổi bật giống như loại đá màu trắng. Tùy theo yêu cầu của khách hàng, người hợp phong thủy với đá vàng sẽ chọn để làm bình phong. Tuy nhiên, khi sử dụng các loại đá nổi bật về màu sắc gia chủ cần cân nhắc sao cho hợp lý với các hạng mục khác, để tạo nên sự đồng nhất, hài hòa, đẹp mắt cho tổng thể công trình.

Giá thi công lắp đặt cuốn thư đá hiện nay

Giá cuốn thư đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mỗi 1 thiết kế được hoàn thiện sẽ có mức giá khác nhau. Tại đá mỹ nghệ An Khang, mức chi phí lắp đặt và thi công luôn hợp lý dành cho các khách hàng, chất lượng đi đôi với giá thành công trình.

Cấu tạo và kích thước của cuốn thư đá, bản vẽ bình phong đá.

Để giúp bạn hiểu rõ thêm về bình phong đá hãy cùng Đá Mỹ Nghệ 35 tìm hiểu rõ hơn về cấu tạo và kích thước thực tế của cuốn bình phong đá nhé.

Cấu tạo của cuốn thư đá.

Hiện nay, các bức bình phong đá có cấu tạo gồm có 2 phần chính là: Phần thân cuốn thư và phần đế cuốn thư. Ta hãy tìm hiểu chi tiết về từng phần nhé.

* Phần thân tắc môn cuốn thư:

Được làm từ một viên đá khối, sau đó được các nghệ nhân sẽ chạm khắc các hoa văn lên bề mặt đá. Các hoa văn được chạm khắc rất phong phú, đa dạng kết hợp với chữ Phúc, Lộc, Thọ. Hay cảnh sắc 4 mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông hoặc chỉ đơn giản là cây Tùng, Cúc, Trúc, Mai…

Phần thân được cấu tạo từ 1 phiến đá lớn được đặt ở giữa. Sau đó, được ghép dần từ giữa sau cho cân đối, hài hòa và chính xác đến từng Centimet dựa theo bản vẽ thiết kế từ trước.

* Phần đế bình phong cuốn thư:

Được thiết kế theo kiểu chân quỳ hay hoa lá. Đối với những mẫu cuốn thư có kích thước nhỏ thì phân đế thường được làm từ khối đá liền. Còn đối với các cuốn thư có kích thước lớn, thì được ghép từ các khối đá với nhau.

Các mẫu cuốn thư tắc môn bình phong đá đẹp được chế tác bán phổ biến như:

+ Cuốn thư bình phong tắc môn chạm khắc lưỡng long chầu nguyệt: Phản ánh cho sức mạnh thần thánh. Thể hiện giá trị dân gian, trí tuệ, mong ước của con người.

+ Cuốn thư chạm khắc hoa văn rồng cuốn thủy: Thể hiện mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu. Còn trong ý nghĩa phong thủy thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

+ Cuốn thư chạm khắc hoa văn của cây Tùng: Cây tùng là loại cây quý ông sinh khí, thân thẳng, cao 15-20m, cành lá rậm rạp. Trong phong thủy, cây tùng mang ý nghĩa tốt lành, có tác dụng xua đuổi tà ma, thanh lọc, xoa dịu thần kinh.

+ Cuốn bình phong trắng được chạm khắc chữ thọ.

Địa chỉ bán cuốn thư đá bình phong tắc môn cao cấp

Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất về sản phẩm theo địa chỉ : Cơ sở đá mỹ nghệ cao cấp hiện đại thái duy:

Địa chỉ : làng nghề đá mỹ nghệ ninh vân – xã Ninh Vân – huyện Hoa Lư – tỉnh Ninh Bình

sđt: 0915.845.168

Zalo: 0915845168

Website : https://damynghethaiduy.vn/